Việt Nam và Iraq dẫn đầu bảng F vòng loại World Cup 2026

Kết thúc lượt trận đầu tiên bảng F vòng loại World Cup 2026, tuyển Iraq và Việt Nam tạm chia nhau hai vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng. Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước Philippines, trong khi Iraq thắng Indonesia với tỷ số 5-1. Trận đấu tiếp theo sẽ là cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Iraq, hứa hẹn mang đến những trận cầu hấp dẫn và gay cấn. Cùng theo dõi để xem ai sẽ tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trong bảng F.

Kết quả lượt trận đầu tiên

Việt Nam và Iraq dẫn đầu bảng F

Kết thúc lượt trận đầu tiên bảng F vòng loại World Cup 2026, tuyển Iraq và Việt Nam tạm chia nhau hai vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng. Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước Philippines, trong khi Iraq thắng Indonesia với tỷ số 5-1.

Việt Nam và Iraq dẫn đầu bảng F vòng loại World Cup 2026 - -111906688

Điều này khiến cả hai đội có cùng 3 điểm, nhưng hiệu số bàn thắng tốt hơn của Iraq (+4 so với +2 của Việt Nam) giúp họ xếp trên bảng xếp hạng.

Lượt trận tiếp theo: Việt Nam vs Iraq

Trận đấu hứa hẹn hấp dẫn

Trận đấu tiếp theo trong bảng F sẽ là cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Iraq. Đây là trận đấu quan trọng để xác định người dẫn đầu bảng. Cả hai đội đều đang có phong độ tốt và sẽ cống hiến hết mình để giành chiến thắng.

Tuyển Việt Nam sẽ có lợi thế sân nhà khi đá trên sân Mỹ Đình. Các CĐV đang rất háo hức chờ đợi trận đấu này và hy vọng đội tuyển sẽ tiếp tục mang về chiến thắng quan trọng.

Sức mạnh của Iraq và Việt Nam

Đánh giá về hai đội tuyển

Cả Iraq và Việt Nam đều là những đội tuyển mạnh trong khu vực châu Á. Iraq có lịch sử thi đấu ấn tượng và đã từng tham dự World Cup. Trong khi đó, Việt Nam đã có những thành tích đáng chú ý trong thời gian gần đây.

Đội tuyển Iraq được đánh giá cao về khả năng tấn công mạnh mẽ và sở hữu những cầu thủ xuất sắc. Trong khi đó, Việt Nam có lối chơi phòng ngự chắc chắn và sự sáng tạo trong tấn công.

Trận đấu giữa hai đội sẽ là cuộc đối đầu đầy kịch tính và khó đoán. Cả hai đều muốn giành chiến thắng để tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu bảng.

Vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á

Hình thức thi đấu và quyền tham dự

Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á gồm 36 đội tuyển. Trong đó có top 27 đội tuyển của châu Á theo bảng xếp hạng FIFA tháng 7-2023 và 9 đội vượt qua vòng 1.

Đội tuyển Việt Nam xếp hạng 15 châu Á nên sẽ bắt đầu tham dự từ vòng loại thứ 2. 36 đội được chia vào 9 bảng, thi đấu vòng tròn 2 lượt (sân nhà và sân khách) từ tháng 11-2023 đến tháng 6-2024 để tính điểm xếp hạng.

Đội xếp thứ nhất và thứ nhì tại mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng 3 World Cup 2026 và giành suất trực tiếp tham dự vòng chung kết Asian Cup 2027. Các đội xếp thứ ba và thứ tư sẽ thi đấu vòng loại thứ 3 Asian Cup 2027 để tranh vé dự vòng chung kết.

18 đội chiến thắng tại vòng 2 sẽ được chia vào 3 bảng, thi đấu vòng tròn 2 lượt để tính điểm. 2 đội đứng đầu 3 bảng sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết World Cup 2026. Các đội xếp thứ ba và thứ tư sẽ thi đấu tiếp ở vòng 4, hay còn được gọi là vòng play-off châu Á.